Tuần này:
Tiếng Việt

Máy Đo Chuyên Dụng

HOTLINE:

0904 810 817, hoặc 0979 244 335
Sản Phẩm
Đang Bán Chạy

Máy Đo Tốc Độ Gió cộng hưởng âm thanh - Phần 6

(01/10/2014) Phần này chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp về các dòng Máy Đo Tốc Độ Gió hay Phong Kế Điện Tử sử dụng công nghệ cộng hưởng âm thanh để tính ra tốc độ gió

Các máy đo gió cộng hưởng âm thanh là một phiên bản mới hơn của máy đo gió siêu âm. Công nghệ này được phát minh bởi tiến sĩ Savvas Kapartis và cấp bằng sáng chế (Acu-Res®) của công nghệ FT năm 2000. Trong khi các máy đo gió siêu âm thường dựa vào việc đo thời gian bay, thì các cảm biến cộng hưởng âm thanh sử dụng các sóng âm thanh cộng hưởng (siêu âm) trong một hốc (khoang) nhỏ được xây dựng có chủ đích để thực hiện đo lường của chúng.

Kết cấu trong khoang là một sự bố trí các đầu dò siêu âm, được sử dụng để tạo ra các mẫu sóng tiêu chuẩn riêng biệt ở tần số siêu âm. Khi có gió đi qua khoang, một sự thay đổi trong thuộc tính của sóng xảy ra (dịch pha). Bằng cách đo lượng dịch pha trong các tín hiệu nhận của mỗi đầu dò, và sau đó bằng cách xử lý toán học các dữ liệu, cảm biến có thể cung cấp phép đo theo phương ngang của tốc độ và hướng gió.

Công nghệ cộng hưởng âm thanh cho phép đo trong một khoang nhỏ, do đó các cảm biến có xu hướng có kích thước thông thường nhỏ hơn so với các cảm biến siêu âm khác. Kích cỡ nhỏ của các máy đo gió cộng hưởng âm thanh làm cho chúng cứng cáp hơn và rất dễ dàng để làm nóng và do đó có khả năng chống đóng băng. Tổ hợp của các tính năng này có nghĩa là chúng đạt được khả năng có dữ liệu ở các mức cao và rất thích hợp cho điều khiển tuabin gió và các mục đích sử dụng khác mà yêu cầu các bộ cảm biến nhỏ mạnh mẽ như chiến trường khí tượng học. Một vấn đề với loại cảm biến này là độ chính xác đo lường khi được so sánh với một bộ cảm biến cơ được hiệu chuẩn. Đối với nhiều người sử dụng, điểm yếu này được bù bằng cách kéo dài tuổi thọ của các cảm biến và thực tế là nó không yêu cầu hiệu chỉnh lại sau khi cài đặt.

Máy đo tốc độ gió hay Thiết bị đo tốc độ gió được THB nhập khẩu và phân phối đến người tiêu dùng với giá tốt nhất và được bảo hành chính hãng 12 tháng từ nhà sản xuất.

Xem chi tiết tại Website: http://maydochuyendung.com/may-do-toc-do-gio